Tin tức

Trong văn hóa truyền thống của người Việt, luôn có quan niệm” Có thờ có thiêng có kiêng có lành” nhất là đối với những việc trọng đại trong đời như: Xây nhà , Lấy vợ, Tậu trâu.. giờ thì là Tậu xe… Nó không chỉ đúng ở thời ông bà chúng ta mà bây giờ đây cũng vậy. Để mọi việc được tốt lành và sự hưng vượng trong cuộc sống, sự thanh thản trong tâm chí thì dù là ai, đang theo tôn giáo nào thì quan niệm này cũng không bao giờ thay đổi.

Đối với những công việc lớn như xây dựng nhà cửa thì công tác chọn ngày đại cát đại lợi phù hợp với tuổi của gia chủ là điều cần thiết. Tuy nhiên, trong thời buổi bùng nổ thông tin hiện nay, giữa tin tức thật và tin tức vỉa hè đã trở nên lẫn lộn khiến người đọc trở nên mông lung, lúng túng không biết đâu mới là thông tin thật.

Vì vậy là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế các công trình kiến túc theo phong cách hoàng gia, thường xuyên được làm việc với các chuyên gia phong thủy cũng như những chuyên gia trong lĩnh vực này Công Ty kiến trúc Hoàng Gia EU xin chia sẻ cách tính tuổi làm nhà cho các bạn độc giả tham khảo, mong mọi diều tốt đẹp đến với các bạn trên con đường làm ăn cũng như sự hòa hợp trong gia đình.

Làm nhà xem tuổi đàn ông ! Lấy chồng thì xem tuổi đàn bà. Đúng vậy trong việc “khai môn lập hướng” tính Phong thủy cát lợi cho một ngôi nhà người ta coi tuổi người đàn ông như một tiền đề để định phong thủy cát hung. Đối với các gia đình không có đàn ông lamf chủ gia đình thì họ sẽ thường mượn tuổi đàn ông để làm chứ ít khi dùng tuổi phụ nữ. Bởi vậy người xưa mới có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Chuyên gia Phong thuỷ Phạm Cương

Mượn tuổi làm nhà – xem tuổi làm nhà:

Hiện nay chúng tôi thấy có nhiều trường hợp gia đình cho là mảnh đất không hợp với tuổi gia chủ và quyết định mượn người thân và bàn bè đứng tên sổ đỏ để làm nhà mong mọi sự đại cát đại lợi. Nhưng thực tế không đúng, việc thay tên đổi chủ trên giấy tờ này không hề mang lại may mắn hay giảm sui cho gia chủ, bởi Thực chất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không thể giải quyết được những vấn đề Phong thủy. Mà các yếu tố Phong thủy chỉ tác động đến những người trực tiếp ở trong căn nhà. Quan niệm “thay tên, đổi chủ” trên giấy tờ để mong hóa giải được những bất lợi về mặt Phong thủy là sai lầm.

Việc mượn tuổi làm nhà có nghĩa là trong năm nào đó gia chủ chưa được tuổi làm nhà thì có thể mượn tuổi người thân hoặc bạn bè hợp tuổi đứng ra động thổ giúp để lấy may. Người được mượn tuổi nên là nam giới, nếu tuổi tác lớn hơn gia chủ thì càng tốt. Trong đó cần chú ý: người được mượn tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu trong Phong thủy và gia đình không có tang chế.

Thế nào là Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu?

Theo kinh nghiệm dân gian, khi xem tuổi làm nhà thì chủ nhà cần phải tránh phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Dưới đây là những nguyên tắc tính cơ bản khi xem tuổi làm nhà.

Chú ý chọn tuổi xây nhà qua các năm

* Những năm Tam Tai của các tuổi:

– Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

– Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.

– Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

– Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

* Những tuổi phạm Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

* Những tuổi phạm vào năm Kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

* Cách tính tuổi xây nhà: Năm xây nhà – năm sinh + 1.

Đối với các trường hợp buôn bán bất động sản trên danh nghĩa tài sản, đầu tư,.. thì những hạn trên không cần quan tâm, chúng ta vẫn có thể thực hiện bình thường.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp các bạn biết được phần nào về cách tính tuổi làm nhà cũng như một số điều kiêng kị cơ bản trong cacskhaau chuẩn bị. Kiến trúc Hoàng Gia EU chúc Quý Vị trong Kỷ Hợi 2019 luôn may mắn đại cát đại lợi.

Các tin khác

  • Thiết kế nội thất biệt thự sang trọng hiện đại
  • Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại
  • Thiết kế bếp theo phong thủy để mang lại tài lộc cho gia chủ
  • 10 mẫu phòng khách đẹp dành cho căn hộ chung cư
  • Những Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Sang Trọng Xu Hướng 2018
  • Ý tưởng nội thất phòng khách đẹp mọi phong cách
  • Đăng ký thiết kế
    Chat với Hoàng Gia